5 chú ý cần phải biết trước khi bấm lỗ tai?
  • 01/01/0001 00:00:00

 

1. Chuẩn bị tâm lý

Ngày nay, giới trẻ có rất nhiều sự lựa chọn khi bấm khuyên, không còn cố định ở vị trí thùy tai theo cách truyền thống. Nếu như bấm khuyên ở thùy tai bạn sẽ không thấy đau nhiều, nhanh lành thì khi bạn quyết định bấm khuyên ở sụn tai, một vị trí mà nếu bạn không chuẩn bị tâm lý trước thì rất dễ rơi vào tình trạng khóc hết nước mắt. Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bấm lỗ tai có đau không rồi chứ. Đau nhiều đau ít còn phụ thuộc vào vị trí bấm.

Bấm lỗ tai đau hay không còn phụ thuộc vào vị trí bấm ?

Đó là lý do vì sao các chuyên gia hay những người đã trải nghiệm trước đều có chung nhận định: đừng bao giờ bấm khuyên nếu bạn căng thẳng. Điều đó không chỉ làm bạn đau về thể xác mà còn ảnh hưởng nhiều đến tâm lý cũng như những ngày sau khi chăm sóc cho vết bấm.

2. Có nên đi cùng cạ cứng

Nhiều người có xu hướng nhất là các bạn đang tuổi teen, trước khi làm một việc gì đó “trọng đại” như lần đầu tiên đi bấm lỗ tai ở vị trí không phải đau bình thường, sẽ phải rủ cạ cứng đi cùng để có thể san sẻ nỗi lo. Nhưng đây thực sự là một ý nghĩ không hay ho chút nào. Khi lo lắng con người thường truyền cảm xúc đó vào người ở bên cạnh nhưng nếu bạn đi một mình thì người bấm khuyên rất dễ điều hòa được sự lo lắng của bạn khi bấm. Hãy dũng cảm đi một mình vì để có thể bấm khuyên ở vị trí nào khác thùy tai thì bạn đã là người rất rất can đảm rồi.

3. Chọn địa điểm

Chú ý thứ ba cũng là chú ý bạn cần phải để tâm nhiều nhất. Hiện nay, có nhiều cơ sở bấm khuyên mọc lên từ cửa hàng vàng bạc, người bán hàng rong cho đến các cửa hàng bán phụ kiện trang sức…Vì dụng cụ để bấm khuyên tai cũng khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một súng bâm, kim. Nhưng không phải cơ sở nào cũng làm đúng quy trình, họ không đeo găng tay ý tế, không khử trùng súng và kim bấm, cho bạn đeo khuyên đã cũ…Vì thế trước khi quyết định bạn cần tìm hiểu hoặc hỏi thăm một vài địa chỉ bấm khuyên uy tín, có kinh nghiệm hay đã được cấp phép. Tuyệt đối không nên tự bấm hay nhờ bạn bè vì rất khó để bạn có thể xuống tay thực hiện điều này.


Woman having ear piercing process with special equipment

Chỉ chọn bấm ở địa điểm có giấy phép, uy tín với dụng cụ được vệ sinh đảm bảo

4. Bấm lỗ tai bao lâu thì lành ?

Đây có lẽ là câu hỏi nhận được nhiều mối quan tâm nhất của các bạn trẻ trước khi quyết định làm đẹp cho đôi tai của mình. Thời gian lành vết bấm còn phụ thuộc vào độ tuổi, cơ địa của từng người cũng như cách bạn chăm sóc vết bấm đúng cách.Thông thường vết bấm ở dáy tai sẽ mất từ 6 đến 8 tuần để lành, còn ở các vị trí khác phải mất từ 3 đến 6 tháng. Các chuyên gia nhận định vị trí an toàn nhất để bấm lỗ tai là thùy tai, còn các vị trí khác không hề an toàn vì khi đó bạn đã phá vỡ cấu trúc các mô sụn nâng đỡ của tai. Nên nếu được bạn hãy hạn chế bấm khuyên ở các vị trí nhạy cảm này.

Thời gian để vết bấm lành còn phụ thuộc vào vị trí bấm ở đâu

5. Chăm sóc vết bấm

Trước khi bấm khuyên tai các bạn cũng cần nhớ rằng để vết bấm không bị nhiễm trùng, nhanh lành thì điều mấu chốt nằm ở cách chăm sóc vệ sinh sau khi bấm. 

– Rửa sạch tay khi vệ sinh vết bấm

– Sử dụng xà phòng tiệt trùng hoặc o xy già

– Sau đó lấy bông thấm khô

– Có thể pha nước muối loãng lau xung quanh vết bấm

Sau khi bấm khuyên bạn cần phải chọn đeo loại khuyên không rỉ, xoay nhẹ hoa tai  từ 1 đến 2 lần/ngày liên tục trong khoảng thời gian ít nhất là 6 tuần sau khi bấm. Và tuyệt đối không tháo hoa tai ra khi vết bấm chưa lành. Với bạn gái thì nên hạn chế buông tóc vì tóc rất dễ vướng vào vết bấm.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thêm bấm lỗ tai kiêng gì ?

Chúng tôi mong rằng những lưu ý trên đây của Trang Sức Bạc Ngọc Tuấn sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như biết được những điều căn bản nhất khi bấm lỗ tai.

Danh sách Video

Đánh sáng tại TS Bạc Ngọc Tuấn

Trang Sức Bạc Ngọc Tuấn

Nhẫn Bạc Nam - E03NHA000002