Những điều cần làm sau khi bấm khuyên tai?

Những điều cần làm sau khi bấm khuyên tai?

Xỏ khuyên tai đòi hỏi sự cần thận rất cao và để vết bấm không nhiễm trùng, không gây ra biến chứng nguy hiểm nào cho sức khỏe của bản thân thì sau khi bấm khuyên tai các bạn cần phải chăm sóc vết bấm đúng cách. 

1. Nên chọn xỏ bằng kim?

Thông thường có hai cách để xỏ lỗ tai: cách truyền thống là dùng kim, còn cách thứ hai là sử dụng súng bấm khuyên. Mỗi cách đều có những ưu điểm lợi thế và những bất lợi riêng vì thế trước khi bấm lỗ tai bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Để biết thêm thông tin quý bạn đọc có thể tham khảo bài viết Nên chọn xỏ hay bấm lỗ tai? của chúng tôi. 

Dù xỏ khuyên bằng kim an toàn hơn nhưng đa số mọi người chọn bấm khuyên tai bằng súng

2. Thời gian lành là không giống nhau?

Một câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, khi mà trào lưu bấm khuyên nhiều lỗ vẫn đang lên như diều gặp gió. Chúng tôi cũng xin đưa ra câu trả lời xác đáng đến các bạn: khi chọn bấm khuyên ở thùy tai thời gian lành là nhanh nhất từ 3 đến 6 tuần, vì ở vị trí đó không ảnh hưởng đến các dây thần kinh cũng như các mô. Ngược lại với các vị trí khác đặc biệt là ở các mộ sụn như ở vành tai, sụn tai trong, sụn tai giữa… thì thời gian lành được tính theo tháng. Tùy từng cơ địa của mỗi người cũng như cách chăm sóc mà thời gian lành sẽ khác nhau, trung bình các vết bấm sẽ mất từ 2 đến 3 tháng, hoặc có thể lâu hơn.

Thời gian lành vết bấm còn phụ thuộc rất nhiều vào vị trí bấm lỗ tai

3. Khâu chăm sóc

Đây có lẽ là khâu quan trọng nhất quyết định thành bại khi bấm lỗ tai. Khi cần vệ sinh vết bấm bạn nên sử dụng nước muối y tế sau đó thấm vào bông và lau xung quanh tai. Tuyệt đối không sử dụng cồn hay nước tẩy mạnh như oxy già để vệ sinh tai, vì độ nóng của nó có thể làm vết bấm bị khô, nứt nẻ rất đau đớn.

Bạn có thể chọn mua gel chăm sóc vết bấm ngay tại chỗ bấm khuyên

Trong những ngày đầu sau khi bấm khuyên tai các bạn đều có cảm giác ngứa nhẹ ở chỗ bấm, theo thói quen sẽ đưa tay lên xoay xoay vòng khuyên. Lúc này các mô da đang chịu tổn thương nếu xoay khuyên liên tục còn vết bấm đang trong tình trang khô sẽ làm cho bạn bị đau đôi khi sẽ gây kích ứng da và làm nó bị ửng đỏ. Để vệ sinh vòng khuyên an toàn cũng như làm chỗ bấm không bị dính chặt vào một chỗ thì trước khi xoay bạn nên làm ẩm vết bấm. Khi đó bạn sẽ có được cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều.

4. Hãy kiên trì?

Bạn đang rất nóng lòng để có thể đeo lên tai những chiếc khuyên tai mà mình thích, nhưng cũng đừng vì thế mà tháo bỏ chiếc khuyên đeo cố định khi vết bấm chưa lành hẳn. Khi muốn tháo khuyên sớm thì đồng nghĩa với việc bạn phải lường trước được hậu quả có thể xảy ra như vết bấm bị nhiễm trùng hay biến dạng.

Để có thể đeo được những đôi khuyên tai kiểu cách như thế này bạn phải thật kiên trì

Chúng tôi tin rằng những chia sẻ trên đây từ Trang Sức Bạc Ngọc Tuấn sẽ giúp các bạn đang và sẽ có ý định bấm khuyên tai nắm rõ hơn về khâu chăm sóc vết bấm. Những điều cần biết trên đây sẽ giúp các bạn rút ngắn thời gian đeo được đôi khuyên tai mà mình thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *