Gọi tên chính xác 9 vị trí xỏ khuyên mũi?

Gọi tên chính xác 9 vị trí xỏ khuyên mũi?

Cánh mũi và vách ngăn bên trong mũi chính là hai vị trí xỏ khuyên phổ biến nhất, được nhiều người chọn xỏ nhất và cũng dễ nhận diện nhất. Nhưng ngoài ra còn có các vị trí xỏ khuyên mũi khác mà có thể bạn chưa biết, chưa nhìn thấy bao giờ cũng như chưa biết tên gọi. Trong bài viết này Bạc Ngọc Tuấn sẽ chia sẻ đến các bạn tên gọi của 9 vị trí xỏ khuyên ở mũi nhé.

1.Xỏ khuyên cầu – ERL

Khuyên cầu hay còn gọi là ERL đôi khi vẫn được viết là Earl. Là vị trí được xỏ ở đầu mũi giữa hai hốc mắt. Thông thường ở vị trí này người chơi sẽ xỏ 2 khuyên nằm đối xứng nhau.

Xỏ khuyên cầu hay còn gọi là Erl

2. Xỏ khuyên ngang đầu mũi 

Vị trí xỏ khuyên này còn được gọi với cái tên phổ biến là  Austin Bar hay đơn giản hơn có thể gọi là cách xỏ mũi xuyên mũi. 

Cách xỏ mũi xuyên mũi chưa thật sự phổ biến

3. Xỏ khuyên dọc chóp mũi

Vị trí xỏ khuyên mũi này còn có tên gọi khác là Rhino. Nó nằm trên chóp mũi nhưng theo chiều dọc cũng giống tương tự như người anh em Austin Bar xỏ ngang.  Biệt danh “tê giác” là một cách gọi khác, bắt chước dáng vẻ của một chiếc ngà tê giác. Đồ trang sức được sử dụng là loại có thể nhìn thấy trên chóp mũi và dưới chóp mũi. Hãy dùng đúng loại khuyên mũi để đeo ở vị trí đó nhé.

Cách xỏ khuyên trên đầu mũi cũng được nhiều người thử sức

4. Xỏ khuyên cầu dọc

Hay còn gọi là con mắt thứ ba – Third Eye, phiên bản theo chiều dọc của cách xỏ khuyên mũi ERL. Cách xỏ này ít phổ biến hơn cách xỏ ngang.

Con mắt thứ 3 kiểu xỏ khuyên mũi mang cá tính mạnh

5. Xỏ khuyên mũi vách ngăn – Septum

Một trong những cách xỏ khuyên phổ biến nhất. Khuyên được xỏ đặt trên sụn của mũi. Mặc dù, không nhất thiết phải xỏ khuyên mũi trên sụn như đã đề cập ở trên. Nó có thể được xỏ ngay trên  chỗ “điểm ngọt” nơi không có sụn ở mũi. Điểm tiếp giáp giữa đáy của mũi và sụn. Loiaj khuyên được chọn sử dụng là khuyên tròn.

Những ngôi sao nổi tiếng, những cô nàng quyến rũ đều yêu thích mốt xỏ khuyên ở vị trí này

6. Xỏ khuyên nổi trên vách ngăn – Septril

Septril là một cách xỏ khuyên mũi có chút phức tạp hơn các loại khác. Nó đòi hỏi người có chuyên môn cao và bạn là người có thể chịu được đau đớn. Cách xỏ này còn phụ thuộc vào cấu trúc xương và sụn vách ngăn của bạn.

Nhìn có vẻ rất đơn giản nhưng để thực hiện được nó lại không phải là điều dễ dàng

7. Xỏ khuyên trên cánh mũi – Nostril

Là vị trí xỏ khuyên phổ biến nhấ, nó thường được gọi đơn giản là khuyên mũi. Vị trí này thực sự là một trong những vị trí xỏ khuyên phổ biến nhất trên toàn thế giới, chỉ đứng sau xỏ khuyên của thùy tai.

Đây là loại khuyên thường được chọn để đeo ở cánh mũi

8. Xỏ xuyên qua hai cánh mũi và vách ngăn – Nasallang

Cách gọi này còn có tên gọi là Nasallang: Đây có thể được coi là vị trị xỏ khuyên mũi đau nhất vì nó xuyên từ cánh mũi bên này, đi qua sụn mũi sau đó sang cánh mũi ở bên kia. Kiểu khuyên mũi phù hợp nhất là khuyên thẳng, nó được xuyên qua một lỗ mũi, đi qua vách ngăn mũi, và thoát ra qua lỗ mũi khác.

Vị trí xỏ khuyên mũi được coi là đau nhất, thời gian lâu lành nhất

9. Xỏ mũi cao – Hight Nostril

Xỏ mũi cao là một biến thể của xỏ mũi Nostril. Nơi mà chiếc khuyên được đặt một vài cm trên các đường cong tự nhiên của các nếp nhăn mũi.

Tổng hợp 9 vị trí xỏ khuyên mũi thông dụng nhất

Trên đây là các 9 vị trí xỏ khuyên mũi phổ biến nhất mà người chơi trên khắp thế giới đã sáng tạo ra, có cách nhẹ nhàng, ít đau nhưng có vị trí đòi hỏi người chơi phải là người có thể chịu được đau đớn. Hãy cân nhắc thật kỹ các vị trí trước khi xỏ khuyên nhé. Điểu đặc biệt bạn phải chọn được cả loại khuyên phù hợp cho từng vị trí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *