Cách xỏ lỗ tai bằng kim chỉ không đau chút nào?

Cách xỏ lỗ tai bằng kim chỉ không đau chút nào?

Hiện nay, trên thị trường đại đa số mọi người sử dụng súng để bấm lỗ tai vì nó rất nhanh, rẻ và phổ biến. Bạn rất dễ dàng tìm được nơi bấm khuyên từ người bán hàng rong cho đến các cửa hàng vàng bạc đều sẵn có dịch vụ tiện ích này. Nhưng bấm lỗ tai tốt là thế, ưu việt, đơn giản là vậy nhưng nếu được các bạn nên chọn xỏ lỗ tai bằng kim chỉ, một cách truyền thống nhưng có nhiều ưu điểm hơn so với súng bấm.

1. Về độ đau

Khi bạn dùng súng bấm thì tốc độ bấm rất nhanh nhưng chính điều này sẽ tác động mạnh, trực tiếp lên các mô da vì thế nó sẽ đau hơn bạn nghĩ đó, dù rằng chỉ cần đặt súng vào vị trí cần bấm và bóp cò, chỉ một giây là xong nhưng “niềm đau” cũng kéo dài khá lâu. Nhưng xỏ lỗ tai bằng kim có đau không? Đây là nỗi niềm chung của rất nhiều người, khi dùng kim chỉ thì thời gian xỏ sẽ lâu hơn một chút nhưng đánh đổi lại cách này sẽ mang đến cho bạn “nỗi đau kiến cắn” chỉ giống như bạn đi tiêm mà thôi, cơn đau rất nhẹ nhàng. 

Chỉ một cây kim nhỏ như thế này, chỉ và dầu khuynh diệp bạn đã có thể tự xỏ lỗ tai bằng kim không đau rồi.

2. Về độ an toàn

Như chúng tôi đã đề cập ở trên thì chỉ cần một bộ súng bấm khoảng 200.000 nghìn là bạn đã có thể hành nghề bấm lỗ tai. Mỗi lần bấm chỉ rơi vào khoảng hơn 10.000 nghìn một lỗ bấm mà thôi, thời gian chỉ mất một và giây, rất nhanh. Đó là lý do vì sao giới trẻ vẫn thích bấm hơn xỏ lỗ tai bằng kim chỉ. Nhưng không phải cơ sở nào cũng đáp ứng đủ yêu cầu vệ sinh, an toàn trước, trong và sau khi bấm, bạn có thể dễ dàng quan sát được điều này: không vệ sinh dụng cụ bấm, không đeo găng tay khi hành nghề, sử dụng khuyên bấm kim loại, kim bấm sử dụng nhiều lần… Đó là lý do vì sao rất nhiều bạn trẻ rơi vào tình trạng tiền mất tật mang, mang bệnh vào người từ những nơi bấm khuyên không đảm bảo như thế này. Bạn cũng cần lưu ý thêm vì súng bấm có rất nhiều chi tiết, nên để có thể vệ sinh từng ngóc ngách, chi tiết là điều không phải ai cũng làm thường xuyên vì thế các bạn chỉ nên chọn bấm lỗ tai đẹp ở địa chỉ uy tín, tốt, lâu năm và an toàn. Trước khi xỏ lỗ tai hãy quan sát kỹ cách họ làm, vì nếu thấy không đảm bảo an toàn thì bạn nên nhanh chóng rút lui và tìm địa chỉ khác.

Xỏ lỗ tai bằng kim chỉ theo cách truyền thống vẫn luôn là cách làm an toàn

Còn khi xỏ lỗ tai bằng kim thì dụng cụ cũng rất đơn giản, sẵn có trong nhà. Đặc biệt khâu vệ sinh dụng cụ diễn ra rất nhanh và an toàn, chỉ cần một cây kim được hơ qua lửa sau đó xỏ chỉ qua, để bớt đau thì sử dụng thêm dầu khuynh diệp, các này rất đơn giản và cực kỳ an toàn. Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm, bởi nó chỉ đau như vết kiến cắn, cơn đau không kéo dài lâu vì nó không làm tổn hại nhiều đến mô da.

3. Cách thực hiện xỏ lỗ tai bằng kim

Bước 1: Hơ cây kim qua lửa, hơ cả hai đầu.

Bước 2: Lấy chỉ ra xỏ vào kim, bạn nên gập đôi, để tạo độ dày, dày một chút vì nếu chỉ quá mỏng sẽ khiến lỗ tai nhỏ không đeo được hoa tai)

Bước 3: Sau đó dùng dầu nóng( nên là dầu khuynh diệp vì dầu gió khá là nóng) thấm đều vào cọng chỉ, dùng một chút dầu bôi xung quanh chỗ cần xỏ.

Bước 4: Bước tiếp theo là xác định vị trí cần xỏ và đâm mạnh cây kim vào vị trí đó, vì càng làm nhẹ tay thì chỉ khiến bạn đau hơn mà thôi.

Bước 5: Cũng là bước cuối cùng, sau khi đã xỏ chỉ qua lỗ tai thì bạn buộc lại, cắt phần chỉ thừa và để nguyên sợi chỉ đó sau khoảng 1 tuần, tháo ra và có thể sử dụng cuốn chiếu hoặc hoa tai nụ bạc nhỏ đeo vào, sau khoảng 1 tháng khi vết bấm đã lành thì có thể bỏ ra đeo đôi hoa tai đẹp mà mình thích nhé.

Sau khoảng 1 tháng là bạn có thể đeo những đôi hoa tai mà mình thích rồi

Nhiều bạn trẻ băn khoăn khi xỏ lỗ tai bằng kim chỉ có chảy máu không? Vì vị trí tác động rất nhỏ nên tùy vào từng cơ địa của mỗi người cũng như cách thức thực hiện mà có chảy máu hay không. Hãy làm thật mạnh tay đừng run sợ vì càng run thì lại càng đau và rất dễ bị đâm nhầm. Hy vọng với bài chia sẻ này từ Trang Sức Bạc Ngọc Tuấn, các bạn sẽ tự tin hơn khi xỏ khuyên tai bằng kim chỉ. Chúc các bạn may mắn nhé!

One thought on “Cách xỏ lỗ tai bằng kim chỉ không đau chút nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *